Câu lạc bộ cựu học sinh xã Xuân Mỹ sau 5 năm hoạt động

Dưới sự tham mưu của Hội khuyến học xã Xuân Mỹ, được sự cho phép của Đảng ủy, UBND xã Xuân Mỹ, ngày 30 tháng 4 năm 2013 Hội nghị thành lập Câu lạc bộ Cựu học sinh xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ được tổ chức với sự tham gia của gần 40 Cựu học sinh

 

 Hội Nghị đã bầu Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ với 5 thành viên. Cô Nguyễn Thị Nhã, Hiệu phó trường THPT Xuân Mỹ làm Chủ nhiệm, cô Nguyễn Thị Yên Trang, Hiệu trưởng và cô Mai Thị Hằng, Hiệu phó trường THCS Xuân Mỹ làm Phó ban chủ nhiệm, ông Trương Quang Hương và ông Nguyễn Minh Mẫn là Cựu học sinh thành đạt làm thành viên Câu lạc bộ. Ngay trong ngày tổ chức, các Cựu học sinh đã đóng góp được 13.500.000đồng để gây Quỹ hoạt động cho Câu lạc bộ. Từ đó đến nay Câu lạc bộ vẫn duy trì hoạt động, hàng năm cứ mỗi lần vào năm học mới, Ban chủ nhiệm vận động các Cựu học sinh có điều kiện, đóng góp để khen thưởng các em thi đậu Đại học và trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Câu lạc bộ thường xuyên đồng hành cùng Hội khuyến học xã, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày một phát triển.

Cựu học sinh trao xe đạp cho các em

Ngày 8 tháng 10 năm 2017, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tổ chức tổng kết hoạt động và tổ chức Lễ Tuyên dương 44 em học sinh thi đậu vào các trường Đại học năm 2017 (mỗi em được thưởng 300.000đ) và trao học bổng để mua Bảo hiểm y tế cho 24 em học sinh của trường Tiểu học và THCS Xuân Mỹ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi em 492.000đ), đồng thời trao 05 chiếc xe đạp (trị giá 1,6 triệu đồng/chiếc) cho các em học sinh THCS nhà ở xa trường. Tổng kinh phí cho buổi lễ tuyên dương và tổng kết hoạt động 5 năm hết 34.000.000 đồng, do các Cựu học sinh đóng góp. Đến dự buổi Lễ có ông Nguyễn Ngọc Hùng Minh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; ông Bùi Phong Quốc, Phó chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Se, Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học xã; ông Nguyễn Doãn Thức, Hiệu trưởng trường THCS; ông Đinh Xuân Hòa, Hiệu trưởng trường Tiểu học, cùng gần 30 Cựu học sinh qua các thời kỳ, 44 em sinh viên vừa trúng tuyển Đại học năm 2017 vả 29 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của địa phương tham dự.

Sau phần Lễ Tuyên dương và trao học bổng, Ban chủ nhiệm báo cáo hoạt động 5 năm, qua đó   vận động được 112.000.000 đồng, đã khen thưởng 156 em thi đậu vào các trường Đại học, trao học bổng cho 112 em, mua bảo hiểm y tế cho 24 em, tặng 01 máy vi tính cho trường THCS, 05 chiếc xe đạp với tổng kinh phí là 110.000.000 đồng, tồn quỹ là 2.000.000 đồng. Nhân dịp này đã bầu Ban chủ nhiệm mới nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Nguyễn Minh Mẫn, bà Mai Thị Hẳng được tín nhiệm bầu vào Ban chủ nhiệm cùng 03 thành viên mới.

Phát biểu trong hội nghị ông Nguyễn Ngọc Hùng Minh Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những thành tích mà Ban chủ nhiệm trong nhiệm kỳ qua làm rất tốt, hiệu quả năm sau luôn cao hơn năm trước. Ông kêu gọi Ban chủ nhiệm mới phát huy những thành quả vừa qua, tiếp tục vận động các Cựu học sinh đóng góp, cùng với Hội khuyến học xã chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục xã nhà ngày càng phát triển. Ông đề nghị UBND xã, Ban giám hiệu các trường phối hợp với Hội khuyến học, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu học sinh chú trọng việc vận động nhân dân xã nhà tích cực xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” và xây dựng xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ trở thành “Xã hội học tập”, xứng đáng là xã “Nông thôn mới kiễu mẫu”.

Nguồn: Báo Giáo dục và Khuyến học Đồng Nai

File đính kèm

CLB Cuu HS xa Xuan My Download

Thống kê truy cập