UBND XÃ THẠNH PHÚ, HUYỆN VĨNH CỬU TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG QUÀ HỖ TRỢ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

HUỲNH NGHĨA Hoạt động tặng quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương là hoạt động khuyến học thường xuyên của chính quyền, đoàn thể xã Thạnh Phú trong nhiều năm qua. Hoạt động này tạo được niềm tin, sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị, cá nhân, đặc biệt là các tổ chức tôn giáo trên địa bàn.

HUỲNH NGHĨA

Hoạt động tặng quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương là hoạt động khuyến học thường xuyên của chính quyền, đoàn thể xã Thạnh Phú trong nhiều năm qua. Hoạt động này tạo được niềm tin, sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị, cá nhân, đặc biệt là các tổ chức tôn giáo trên địa bàn.

Ngày 15.8.2017, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao, UBND xã tổ chức chương trình trao tặng quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến tham dự có hơn 100 người là đại biểu các cấp và học sinh.

Các đại biểu trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

 Báo cáo của Thường trực Hội Khuyến học xã nêu rõ, từ năm 2011 đến nay có 433 học sinh được trao tặng quà trị giá hơn 215 triệu đồng; khen thưởng 77 sinh viên mới đậu vào đại học, kinh phí gần 40 triệu đồng, khen thưởng 33 học sinh đạt thành tích giỏi nhất khối với kinh phí 6,6 triệu đồng. Kinh phí tặng quà và khen thưởng chủ yếu từ nguồn vận động ủng hộ của đơn vị, cá nhân, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Quỹ Khuyến học đến quý II/2017 có tổng cộng hơn 499 triệu đồng, đã chi cho các hoạt động hơn 469 triệu đồng. Cụ thể chi khen thưởng 82 giáo viên, 1.416 học sinh giỏi; hỗ trợ học bổng cho 164 học sinh, 01 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hiện vật: hơn 7.700 quyển tập, 475 cặp, sách giáo khoa, dụng cụ trò chơi… Bên cạnh đó phong trào nuôi heo đất cũng được các đơn vị, cá nhân, gia đình hưởng ứng tích cực. Năm 2016, nuôi được 195 con, tiết kiệm được hơn 30 triệu đồng. Minh họa cho báo cáo, Ban tổ chức đã lồng ghép chiếu phim tư liệu tổng hợp hoạt động khuyến học của xã Thạnh Phú trong gần 10 năm qua. Ông Trần văn Khâu, nhà giáo ưu tú, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Vĩnh Cửu đã phát biểu khen ngợi hoạt động khuyến học của xã nhiều năm đạt thành tích tốt, là xã tiêu biểu về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện. Ông tin tưởng xã sẽ phát huy và đạt nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới. Dịp này, bà Nguyễn Thị Duyên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học xã đã trao 10 triệu đồng ủng hộ HKH huyện. Trong chương trình còn có phần trao tặng Giấy khen của HKH xã cho 07 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho xã trong hoạt động khuyến học, khuyến tài từ năm 2012 đến 2017.

Bà Lê Thị Mỹ Phượng, PCT HKH tỉnh trao tặng 03 chú heo đất

Sôi nổi nhất trong chương trình là phần khui heo đất. 42 chú heo mũm mĩm được xếp ngay ngắn trên sân khấu đã được nằm trong tay của chủ nhân là đại diện các ấp, các hội, đoàn thể, các chùa, điểm nhóm tin lành, cao đài… Sau hiệu lệnh của người dẫn chương trình, các chú heo đã được khui, thu tại chỗ hơn 30 triệu đồng. Lãnh đạo xã đã phát động tiếp tục nuôi heo đất và tặng cho mỗi đơn vị một chú heo con. Nhân đây, bà Lê Thị Mỹ Phượng, Phó chủ tịch HKH tỉnh đã trao cho xã 03 chú heo màu vàng kèm theo bỏ vào mỗi con 500 ngàn đồng để khởi đầu cho đợt tiết kiệm mới. UBND xã đã tặng lại 3 chú heo này cho 3 cơ sở tôn giáo ở địa phương. Đồng thời nhân chương trình này, các mạnh thường quân cũng đã ủng hộ cho Hội Khuyến học xã hơn 92 triệu đồng.

Phần cuối chương trình, 50 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tặng của chương trình. Mỗi phần quà gồm 01 triệu đồng tiền mặt và 10 quyển tập do công ty Changsin hỗ trợ.

Hoạt động trao tặng quà kết hợp khui heo đất, khen thưởng chào mừng năm học mới 2017 - 2018 của xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu đã đạt được nhiều kết quả tốt, mang tính nhân văn sâu sắc, rất cần được nhân rộng trong tỉnh.           

Nguồn:  Tờ tin Giáo dục và Khuyến học Đồng Nai

File đính kèm

UBND xa Thanh Phu trao qua cho hoc sinh Download

Thống kê truy cập